trang chủ tin tức xe Những lưu ý khi mua một chiếc ô tô mới

Những lưu ý khi mua một chiếc ô tô mới

Bỏ ra số tiền không nhỏ để mua một chiếc ô tô là điều rất đáng phải suy nghĩ, do đó bạn cần nắm vững những lưu ý dưới đây trước khi mua ô tô.

Tham khảo kỹ và so sánh giá xe

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới là bạn phải lưu ý về giá của xe. Trước hết bạn có thể tham khảo giá trên các phương tiện thông tin đại chúng hay có thể gọi điện trực tiếp đến cho nhân viên bán hàng hoặc đến trực tiếp các đại lý ô tô chính hãng để so sánh giá.

Bản thân các đại lý có độ cạnh tranh về giá và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng, vậy nên nếu muốn tiết kiệm hơn bạn nên khảo giá xe thật kỹ.

Honda Civic RS

Honda Civic RS

Giá cả song hành cùng chất lượng

Để mua được một chiếc ô tô mới, số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ. Vậy nên khi bỏ tiền ra bạn phải xem xét kỹ lưỡng mẫu xe mà mình lựa chọn có xứng đáng hay không? Nhất là với những mẫu xe phổ thông, bạn phải chú trọng vào độ uy tín của thương hiệu và mức giá có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Kinh nghiệm khi đi mua xe ô tô mới là bạn phải đến trải nghiệm xe tại các showroom.

Lựa chọn đúng trang bị cần thiết cho xe

Khi mua xe ô tô mới, có một số trang thiết bị hay phụ tùng đi kèm chỉ để phục vụ mục đích trang trí, không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến như ốp đèn hậu, gạt tàn thuốc lá, hay cửa sổ trời, bạn nên yêu cầu lược bỏ bớt để tránh phải trả những chi phí không cần thiết, sẽ tiết kiệm hơn.

Nhưng các thiết bị hệ thống bảo đảm an toàn thì bạn nên chi trả bởi nó thực sự rất cần thiết.

Chú ý thời điểm mua xe

Nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới, vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng, sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá và có nhiều phần quà tặng kèm để kích cầu.

Chi phí "nuôi" xe

Không chỉ có giá mua, mà điều quan tâm thiết yếu là chi phí của các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sau khi mua xe, ngoài ra còn chi phí mua bảo hiểm và một số chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Bạn hãy cân đối tài chính của mình chọn xe sao cho phù hợp với điều kiện để tránh khỏi việc mua xe sẽ không còn là niềm vui mà trở thành gánh nặng cho bạn.

(Nguồn: baohaiduong.vn)

xe đang bán

Thien Moc Auto